trungtamsachphapluattaichinh

Tìm kiếm sách

Nhà Tù Côn Đảo – Nhà lao Phú Quốc
Nhà Tù Côn Đảo – Nhà lao Phú Quốc
Nhà xuất bản: Lao Động
Số trang: 560 trang
Kích thước: 20x28 cm
Hình thức bìa: Bìa Cứng
Năm xuất bản: 2011
Giá bìa: 350.000 VND
Giá bán: 350.000 VND
Tình trạng: Hết hàng

Tóm tắt nội dung:

Nói đến lịch sử một dân tộc, một đất nước, địa danh; đặc biệt là những chứng tích của một mảnh đất; thoạt nghĩ tưởng chỉ nặng về tính địa dư thuần túy, thực ra chính là một phần quan trọng của những trang lịch sử của đất nước, dân tộc đó. Nói khác đi, nếu lịch sử là một chuỗi những diễn biến sự kiện xảy ra trong quá khứ, và những sự kiện lịch sử còn lưu lại được bao nhiêu giá trị nghiên cứu và giá trị sử học, điều đó phụ thuộc một phần rất lớn vào những chứng tích địa danh còn tồn tại hôm nay.

Nếu không có những chứng tích, những thông số dữ kiện, những giai thoại sống động, những kỳ tích hiên ngang; Côn Đảo và Phú Quốc có lẽ chỉ xuất hiện như một địa điểm du lịch với cảnh đẹp của bãi biển và rừng cây hay nổi tiếng cùng thương hiệu nước mắm bởi loại cá cơm. Nhưng Côn Đảo và Phú Quốc đã lưu lại dấu chân, lưu lại hơi thở, lưu lại những dấu ấn hiên ngang của những người con anh dũng quả cảm của Việt Nam qua nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau. Hai địa danh vẫn còn đây những chứng tích chiến tranh, một bản văn tế ghi lại những khí phách hào hùng của một dân tộc bất khuất kiên cường thông qua khí phách hiên ngang của những người con bất tử đã từng sống, từng đấu tranh, từng chịu cảnh tra tấn dã man như thời trung cổ, và rồi đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc...

Để cho độc giả và thế hệ trẻ biết và hiểu được những gì đã xẩy ra trong quá khứ một thời hào hùng phí phác hiên ngang của những người con Việt Nam đã hi sinh vì tổ quốc. Nhà xuất bản Lao Động xin được trân trọng giới thiệu cuốn sách:

Nhà tù Côn Đảo – Nhà lao Phú Quốc

Cuốn sách gồm có 2 phần chính:

Phần I - Giới thiệu về Nhà tù Côn Đảo;

Phần II - Giới thiệu về Nhà lao Phú Quốc. Hai phần của cuốn sách được các nhà sử học, những chiến sĩ cách từng bị tù đầy ở Côn Đảo và Phú Quốc viết và kể lại cảnh “địa ngục trần gian” dưới thời thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Những trang sách mở ra cho người đọc sẽ thấy đầy máu, nước mắt, và khối tinh thần thép của các chiến sĩ cách mạng, những trái tim quả cảm cùng nhịp đập luôn hướng về tổ quốc, về đồng bào và sự khao khát độc lập cho đất nước Việt Nam.

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay, với giá trị sử học uyên thâm, viết kỹ lưỡng, cẩn thận, đầy đủ, phong cách ấn tượng và sự sắp xếp phong phú sẽ là một tài liệu quý, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu, học tập, cũng như góp phần nâng cao kiến thức hiểu biết cá nhân của những ai yêu lịch sử, yêu đất nước, đam mê du lịch, có hứng thú với những giá trị văn hóa đặc trưng của mỗi vùng đất nước. Có thể nói, cuốn sách Chuyện kể về  Nhà tù Côn Đảo – Nhà lao Phú Quốc có nội dung với những giá trị sử học bao gồm nhiều phạm trù, từ yếu tố địa lý, thổ nhưỡng, văn hóa đến những cấu trúc thiết kế xây dựng, những sự kiện, tên tuổi các nhân vật, những giai thoại, những câu chuyện của người tù... tất cả đều mang đậm giá trị sử học như nét cọ trong hội họa, gam màu thực, để rồi bằng lối viết tinh tế, súc tích, những sự kiện ấy đã tạo nên những con người và địa danh hào hùng.

Trung Tâm Sách Pháp Luật Tài Chính. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cho tất cả các bạn đọc rất mong quy vị sẽ ủng hộ và đặt mua tài liệu phục vụ cho công tác của đơn vị mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ ĐT: 0913.044.029 - 08.38908683 Fax: 08.37658209

Email: vanphong@trungtamsachphapluattaichinh.com.vn

Trân trọng cảm ơn!

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

Bảng Báo Giá Sách Mới

Xin Liên Hệ: ĐT 0913.044.029

Sản phẩm nổi bật

Giỏ hàng của bạn

Hỗ Trợ Khách Hàng

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay27
mod_vvisit_counterHôm qua2936
mod_vvisit_counterTuần này5582
mod_vvisit_counterTuần rồi16139
mod_vvisit_counterTháng này57056
mod_vvisit_counterTháng rồi72898

Đang online: 70
Hôm nay: Ngày 25 tháng 11 năm 2014

Liên Hệ Quảng Cáo

LHQC: 0 913.044.029 Văn bản pháp luật Văn bản quy phạm pháp luật

THÔNG BÁO

Trung Tâm Sách Pháp Luật Tài Chính xin Thông Báo về chương trình giảm giá đặc biệt tới tất cả khách hàng.

Bắt đầu từ 01/06/2014 Quý khách hàng mua sách qua trang Website: sachphapluattaichinh.com.vn với giá trị từ 500.000đ trở lên, Quý khách sẽ được giảm trừ tới 30% trên tổng đơn hàng mà Quý khách hàng đã đăng ký & được miễn phí giao hàng tới tại địa chỉ của quý vị. Nay Trung Tâm Sách Pháp Luật Tài Chính xin thông báo tới tất cả Quý khách hàng. Kính mong quý vị tham gia và ủng hộ. Trung Tâm Sách Pháp Luật Tài Chính xin chân thành cảm ơn, kính chúc quý vị Sức Khỏe - Hạnh Phúc Thành Đạt & Thịnh Vượng.

Thân ái kính chào.

 

 


This folder doesn't exsits.